Menu
 • Tưng bừng khai mạc Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam 2011

  Thứ tư, 11 Tháng mười hai, 2013
  Sáng 27/10, Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội trợ triển lãm Việt Nam với sự tham gia của 194 đơn vị/doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên Thế giới.

   

  Một số tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc triển lãm

  Đây là sự kiện quan trọng của ngành dầu khí Việt Nam được tổ chức thường xuyên, 2 năm một lần kể từ năm 1991. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961- 27/11/2011).

  Tới dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, đại diện bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện sứ quán một số nước tại Việt Nam.

  Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Phùng Đình Thực – Chủ tịch HĐTV; đồng chí Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc; cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

  Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: “Trong chiến lược phát triển năng lượng đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2025, Việt Nam đặc biệt chú trọng đến sự phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu đó, sự hợp tác giữa các công ty và đối tác nước ngoài sẽ vẫn tiếp tục là một trọng tâm quan trọng. Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, ủng hộ và khuyến khích hoạt động của các nhà đầu tư trong lĩnh vực dầu khí  trên cơ sở đảm bảo lợi ích chính đáng của các bên.”

   

   Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tuyên bố khai mạc Triển lãm quốc tế Dầu khí Việt Nam 2011.

   Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phùng Đình Thực đánh giá: “Triển lãm sẽ là dịp tốt để các công ty tham gia, các khách tham quan trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật, giải pháp công nghệ cho ngành Dầu khí cũng như tìm hiểu về các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, tìm kiếm được đối tác phù hợp, mở rộng thị trường và đem lại những cơ hội đầu tư mới cho các bên.”

   Đồng chí khẳng định: “Petrovietnam có được thành công nói trên sau 50 năm phát triển, bên cạnh phát huy tối đa nội lực sẵn có còn có sự đóng góp, hợp tác, giúp đỡ của các công ty, tổ chức quốc tế. Hy vọng rằng, triển lãm lần này, Petrovietnam sẽ được nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các đối tác để thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành dầu khí Việt Nam cả trong và ngoài nước.”

  Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực phát biểu khai mạc Triển lãm quốc tế Dầu khí Việt Nam 2011.

    Qua 20 năm với 8 lần tổ chức, Triển lãm Quốc tế Dầu khí đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực dầu khí, điện, than và năng lượng nói chung. Với chủ đề “Ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện 50 năm mong ước của Bác Hồ”, triển lãm lần này là  hoạt động thiết thực, ghi nhận đóng góp và quyết tâm của ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ước nguyện của Bác Hồ kính yêu.

   Với diện tích 7000m2, các gian hàng quốc tế từ Pháp, Singapore, Nga, Hà Lan, Na Uy, “Việt Nam Oil and Gas Expo 2011” là triển lãm lớn nhất từ trước tới nay. Triển lãm diễn ra vào thời điểm quan trọng khi ngành dầu khí đang triển khai chiến lược tăng tốc phát triển. Toàn ngành Dầu khí quyết tâm, nỗ lực đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí trên khắp thềm lục địa Việt Nam cũng như các khu vực khác nhau trên thế giới.

   Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

   Nghi lễ cắt băng khai mạc triển lãm

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng ban lãnh đạo PVN

  tại gian hàng của Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC).

  Lãnh đạo PVN tham quan mô hình giàn khoan của Tập đoàn.

  Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham quan các gian hàng triển lãm.

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng ban lãnh đạo PVN

  chụp ảnh lưu niệm gian hàng của Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí.

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng ban lãnh đạo PVN

  tại gian hàng của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn.

   

  Lãnh đạo PVN tại thăm gian hàng của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power).

   Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng ban lãnh đạo PVN tại khu trưng bày quốc tế.

   Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng ban lãnh đạo PVN tại gian hàng của PTSC.

  Ban lãnh đạo PVN thăm gian hàng của PV Oil.

                                                                                                                            (Theo Petrotimes)