Menu
 • PVNC2 ký kết hợp đồng liên doanh với Công ty Aero Tech Hàn Quốc

  Thứ tư, 16 Tháng Tư, 2014

  Sáng ngày 26/3/2014 Tổng công ty khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An(PVNC2) và Công ty Aero Tech Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp đồng liên doanh về hợp tác đầu tư tại Nghệ An, dự án “ Xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghệ cao phục vụ thi công các công trình xây dựng” tại hội trường Tổng công ty PVNC2.

  Tham dự tại buổi lễ ký kết, phía bênTổng công ty PVNC2 có ông Trần Nghĩa Hòa – Tổng giám đốc TCT, ông Đinh Quốc Lập – Phó chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đức Trí – Phó Tổng giám đốc, ông Bùi Quang Độ – Phó Tổng giám đốc , bà Nguyễn Thị Hạnh – Kế toán trưởng và các ông bà trưởng các phòng ban trong Tổng công ty cùng  đại diện các cơ quan báo, đài địa phương và Trung ương đến tham dự và đưa tin.

  Phía bên Công ty Aero Tech Hàn Quốc có ông Young-Ho,Ahn – Chủ tịch hội đồng quản trị, ông Lee Ju Hyoung – Giám đốc điều hành.

  Khách mời đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An có ông Võ Viết Thanh –Thường vụ tỉnh ủy- Bí thư thành ủy thành phố Vinh và các Ban ngành liên quan, đại diện Ban lãnh đạo Khu công nghiệp Formosa – Vũng Áng có ông Trịnh Minh Thành đến tham dự và chứng kiến buổi lễ ký kết giữa hai bên.

  Dự án có tổng đầu tư 36 triệu đô la Mỹ được thực hiện thành hai giai đoạn. Giai đoạn một có tổng đầu tư 6 triệu đô la Mỹ, phía bên Công ty Aero Tech Hàn Quốc sẽ cung cấp các trang thiết bị máy móc như máy đào, máy ủi, máy lu và một số trang thiết bị khác phụ vụ cho công tác thi công xây dựng hạ tầng. Giai đoạn hai có tổng mức đầu tư 30 triệu đô la Mỹ bao gồm xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Tổng công ty PVNC2 sẽ chịu trách nhiệm về đất xây dựng nhà máy, văn phòng làm việc và tìm kiếm thị trường tại Việt Nam, phía bên Công ty Aero Tech Hàn Quốc chịu trách nhiệm về kỹ thuật, cung cấp máy móc công nghệ hiện đại và tìm kiếm thị trường Quốc tế.

  Thị trường mà Công ty liên doanh hướng tới là Khu công nghiệp Formosa – Vũng Áng và các công trình trọng điểm mà TCT đang thi công trên cả nước và Quốc tế. Bước đầu, hai bên đã thống nhất được hình thức liên doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập Công ty liên doanh hoạt động tại Việt Nam.

  Việc hợp tác đầu tư giữa Tổng công ty khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An và Công ty Aero Tech Hàn Quốc có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Tỉnh Nghệ An và cũng là một nội dung được ưu tiên trong thu hút đầu tư của tỉnh về hình thành trung tâm công nghệ cao theo Nghị Quyết 26 của Bộ chính trị về phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An từ nay đến năm 2020. Bên cạnh đó, dự án thành công đánh dấu một bước tiến mới cho Tổng công ty PVNC2 trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao phục vụ công trình xây dựng đảm bảo kỹ thuật công nghệ cao mang tầm Quốc tế.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

  anh Ky ket

  anh Ky ket.JPG 2

  anh Ky ket.JPG 2.JPG 3