Menu
 • Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2: Tiết kiệm gần 100 triệu USD

  Thứ tư, 11 Tháng mười hai, 2013
  Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 có tổng giá trị đầu tư 700 triệu USD. Sau 29 tháng thi công, công trình vừa kết thúc chương trình chạy thử tin cậy và bàn giao cho chủ đầu tư vận hành trước kế hoạch cam kết trong hợp đồng 45 ngày.

  Với công suất phát điện của nhà máy là 759,2MW – vượt trội hơn 9,2MW so với yêu cầu hợp đồng, sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 4,5 tỉ kWh/năm, giải quyết căn bản tình trạng thiếu điện của vùng Nam Bộ.

  Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2, do Công ty Cổ phần  điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2 làm chủ đầu tư với công suất thiết kế 750MW, đóng tại Khu công nghiệp Ông Kèo (Đồng Nai) trên diện tích 30,9ha, do liên danh tổng thầu gồm Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) và Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thi công. Hợp đồng EPC được ký kết với tổng giá trị gói thầu là 523.998.633USD – theo đại diện của Lilama, nếu hợp đồng thi công được ký kết với tổng thầu nước ngoài thì sẽ đắt hơn khoảng 100 triệu USD. Việc giá trị gói thầu giảm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giảm tổng vốn đầu tư và suất đầu tư cho dự án.

  Lý giải về việc giảm giá trị hợp đồng lớn như vậy, Lilama cho rằng do các nhà thầu trong nước đã tận dụng được tối đa nguồn nội lực trong nước như vật tư, nhân công, máy móc và chi phí quản lý dự án so với tổng thầu EPC nước ngoài. Điểm đặc biệt là đến thời điểm hoàn thành nhà máy, không có một tai nạn nào đáng tiếc xảy ra trên công trường với 5,3 triệu giờ công lao động an toàn.

                                                                                                                                                      ( Theo PVN )